Chủng Virus Corona mới: thông tin cho khách hàng

 

Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ diễn tiến tình hình phát triển đại dịch Virus Corona xuất phát từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.

 

Triển lãm sẽ vẫn diễn ra như dự kiến

Để đảm bảo khách hàng và nhân viên của chúng tôi được cập nhật thông tin mới nhất, chúng tôi đang tuân thủ các hướng dẫn của nhà chức trách địa phương tại từng quốc gia và tổ chức Y Tế Thế giới (WHO) có liên quan đến việc đi lại và tham gia các sự kiện của chúng tôi.

Chúng tôi cũng đang làm việc với các nhà chức trách và sảnh triển lãm nhằm xây dựng các kế hoạch dự phòng tùy theo sự phát triển của đại dịch.

 

Vui lòng quay lại đây để được cập nhật tin mới nhất.

Trong trường hợp cần thêm thông tin, xin quý khách hang vui lòng liên hệ 

 

Thông tin về virus

Corona Virus là họ virus thông thường có mặt khắp thế giới. Triệu chứng điển hình của Corona Virus bao gồm sốt và ho, có thể phát triển thành viêm phổi nặng, đãn đến thở dốc và khó thở.

Nói chung, virus Corona có thể gây ra các triệu chứng nặng hơn với những người có hệ thống miễn dịch suy giảm, người già và những người mắc bệnh mãn tính như tiểu đường, ung thư hoặc bệnh lý phổi.

Virus Corona Vũ Hán được gọi theo tên này vì đó là chủng virus mới được phát hiện đầu tiên ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc

 

Tự bảo vệ chính mình

Tổ chức Y tế thế giới đưa ra khuyến nghị đói với cộng đồng đề giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm, bao gồm việc rửa tay và vệ sinh đường hô hấp, cùng với thực hiện vệ sinh thực phẩm, như sau:

  • Thường xuyên rửa tay bằng cồn hoặc xà bông và nước
  • Khi ho và hắt xì cần che miệng và mũi bằng tay áo hoặc khăn giấy. Sau khí ửu dụng khan giấy thì bỏ vào thùng rác rồi rửa tay sạch sẽ
  • Tránh tiếp xúc trực tiếp với người bị sốt, ho
  • Nếu bản thân bị sốt, ho và khó thở, tìm ngay đến cơ sở y tế gần nhất và chia sẻ lịch trình di chuyển của bạn với nhân viên y tế
  • Nếu có viếng thăm chợ bán súc vật sống tại vùng có dịch, tránh tiếp xúc trực tiếp với động vật sống và các bề mặt vật dụng có tiếp xúc với đọng vật
  • Không ăn các thức ăn sống hoặc chế biến từ động vật chưa được nấu chin. Thức ăn sống, sữa hoặc các cơ quan nội tạng động vật cần được xử lý cẩn thận, tránh lây nhiễm chéo với các thực phẩm chưa nấu, theo các thực hành chế biến thực phẩm an toàn.

 

Lời khuyên đói với những người từ Vũ Hán trở về

Nếu bạn trờ về từ thành phố Vũ Hán hoặc tỉnh Hồ Bắc trong vòng 14 ngày qua:

  • Ở trong nhà và tránh tiếp xúc viws người khác, giống như trường hợp bạn bị cúm
  • Thông báo cho cơ sở y tế gần nhất về lịch trình di chuyến gần nhất của bạn

Ngay cả khi bạn không có các triệu chứng nhiễm virus, bạn cũng cần tuân thủ hướng dẫn này

 

Thực hành thực tế

Bạn nên thực hiện các bước đơn giản theo các thủ tục thông thường để tránh tiếp xúc trực tiếp với người khác (giống như khi bị cúm thông thường)

Có nghĩa là bạn sẽ ở nhà tối thiểu 14 ngày sau khi trở về từ Vũ Hán hoặc tỉnh Hồ Bắc, Không đi làm, đi học hoặc tới những noi công cộng

Để có thêm thông tin xin vui lòng tham khảo tại www.who.int cũng như cập nhật thông tin tự các nhà chức trách địa phương.